FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13961)
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.

 

Cụ thể, nhờ vào phương thức bảo mật gương mặt FaceID, FBI có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X của nghi phạm Grant Michalski, đến từ Ohio. Grant Michalski bị cáo buộc có liên quên đến tàng trữ và sở hữu các nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi mở khóa, đặc vụ FBI David Knight đã phát hiện ra các cuộc trò chuyện của hắn với một đối tượng khác trên chat Kik liên quan đến việc lạm dụng trẻ vị thành niên.

 

Dù vậy, đặc vụ của FBI vẫn không thể tìm thêm được nhiều manh mối vì không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nếu không có passcode. Theo điều luật thứ năm của Mỹ, mọi nghi phạm có quyền giữ bí mật mã khóa điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều luật thứ năm lại không có những chính sách cụ thể đối với các phương thức mở khóa bằng sinh trắc học.

 

Dù không có được passcode, FBI vẫn có thể sử dụng các phương án truy cập các iPhones đã bị khóa nhờ sử dụng các dịch được cung cấp bởi Grashift và Cellebrite. Như vậy, những chiếc iPhone hiện nay cũng không còn là một thiết bị an toàn để có thể giữ những thông tin bí mật của những tên tội phạm.

512Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi quyết định dàn xếp được đưa ra trước đó không lâu.
04 Tháng Mười 2018
Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook cho biết hacker đã đánh cắp mật mã hội nhập, cho phép chúng truy cập gần 50 triệu tài khoản. Đây được xem là sự cố rò rỉ dữ liệu tồi tệ nhất lịch sử, chưa từng có tiền lệ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland DPC cho biết sẽ mở cuộc điều tra nhằm xác định Facebook có tuân thủ quy định của Luật bảo vệ dữ liệu chung GDPR trong việc bổ sung các biện pháp tổ chức và kỹ thuật đúng đắn, đảm bảo an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân mà công ty xử lý.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, trong sự kiện tại New York, Microsoft đã trình diễn hàng loạt phần cứng Surface mới. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một thay đổi thú vị khác trong hệ điều hành Windows: Windows 10 sẽ sớm hỗ trợ hoàn toàn Android để có thể "ánh xạ" (mirror) các ứng dụng di động lên máy tính PC của người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.