VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện

02 Tháng Mười 20181:18 SA(Xem: 14837)
VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện
VW Phát Triển Công Nghệ Pin Nhiên Liệu Fuel Cell Mới Cho Xe Điện

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi giới thiệu các mẫu xe chạy điện hoàn toàn (EV) như Audi E-Tron, Porsche Taycan hay Volkswagen ID, Volkswagen tiếp tục công bố đã đạt được các bước tiến lớn trong công nghệ pin nhiên liệu Fuel Cell Battery. Điểm quan trọng nằm ở việc hãng có thể cắt giảm chi phí sản xuất hiện còn quá cao của pin nhiên liệu so với các loại pin sạc đang phổ biến hiện nay. Ngoài ra, dung lượng pin nhiên liệu cũng sẽ được gia tăng nhờ cách chế tạo mới.

 

Không giống như xe điện EV được cấp năng lượng từ việc sạc pin, các mẫu xe dùng pin nhiên liệu Fuel Cell Vehicle có năng lượng điện được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy trong tế bào nhiên liệu. Có thể hiểu, bên trong xe Fuel Cell Vehicle giống như một nhà máy sản xuất điện năng thu nhỏ. Công nghệ không phát thải khí CO2, SO2 và NOx gây ô nhiễm. Đồng thời, ưu điểm chính so với xe điện thông thường là dung lượng pin nhiên liệu lớn hơn và nhất là khả năng nạp lại recharge/refuel cực kì nhanh.

 

Các thỏi pin nhiên liệu hiện hành sử dụng bạch kim platinum là chất xúc tác nhưng hiệu suất không cao. Phần lớn bạch kim bị lãng phí khi xảy ra phản ứng hóa học dẫn đến giá tiền của pin rất đắt. Để khắc vục tình trạng, Volkswagen đã hợp tác cùng Đại học Stanford nghiên cứu phương pháp bố trí bạch kim trực tiếp trên các bề mặt phân tử carbon. Nhờ đó, nó sẽ giúp giảm kích thước của tế bào nhiên liệu, giảm lượng platinum sử dụng và tăng hiệu quả làm việc của chất xúc tác trong phản ứng hóa học gấp 3 lần, từ đó giảm giá thành cũng như tăng được dung lượng cho pin nhiên liệu so với hiện nay.

 

Volkswagen cho biết các nghiên cứu mới về pin nhiên liệus cần được hoàn thiện nhiều hơn trước khi có thể đưa vào chạy thử và sản xuất thương mại. Hãng hy vọng trong tương lai xe điện chạy pin nhiên liệu sẽ từng bước thay thế cho xe điện dùng pin sạc EV và xe dùng động cơ đốt trong truyền thống.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.