Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

02 Tháng Mười 20181:26 SA(Xem: 13481)
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

 

Theo nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng hồi năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ còn đi học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49 tuổi) có điện thoại di động, 89% đã truy cập Internet, 77% có smartphone và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số năm 2016 là 78%.

 

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm, tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75,000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập Internet tốc độ cao tại nhà vì lý do là giá cả. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

 

Có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng Internet chỉ sử dụng smartphone tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm 2018. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Trung tâm Nghiên cứu Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng. Trọng tâm vấn đề có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

57Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.