Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

02 Tháng Mười 20181:26 SA(Xem: 791)
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

 

Theo nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng hồi năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ còn đi học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49 tuổi) có điện thoại di động, 89% đã truy cập Internet, 77% có smartphone và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số năm 2016 là 78%.

 

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm, tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75,000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập Internet tốc độ cao tại nhà vì lý do là giá cả. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

 

Có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng Internet chỉ sử dụng smartphone tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm 2018. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Trung tâm Nghiên cứu Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng. Trọng tâm vấn đề có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.