Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

02 Tháng Mười 20181:26 SA(Xem: 13531)
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

 

Theo nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng hồi năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ còn đi học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49 tuổi) có điện thoại di động, 89% đã truy cập Internet, 77% có smartphone và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số năm 2016 là 78%.

 

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm, tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75,000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập Internet tốc độ cao tại nhà vì lý do là giá cả. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

 

Có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng Internet chỉ sử dụng smartphone tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm 2018. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Trung tâm Nghiên cứu Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng. Trọng tâm vấn đề có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

57Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Putin đề xuất tổ chức trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Nga, để tăng quyền lực Quốc hội và thắt chặt yêu cầu đối với ứng viên tổng thống.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Microsoft chính thức ra mắt trình duyệt Edge Chromium mới trên cả Windows và macOS. Bản stable hiện đã có thể tải về.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Anh, Pháp và Đức chính thức cáo buộc Iran vi phạm thỏa thuận ký vào năm 2015 nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Visa cho biết đã nhất trí mua lại công ty khởi nghiệp (startup) phần mềm công nghệ tài chính Plaid với giá 5.3 tỷ USD.
16 Tháng Giêng 2020
Bê tông xây dựng nên nền móng thế giới hiện đại, nhưng thứ vận hành công nghệ của tương lai đặt trên nền bê tông là pin lithium-ion.
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, theo báo cáo mới của MacRumors, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong năm 2020.