Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

02 Tháng Mười 20181:26 SA(Xem: 13549)
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

 

Theo nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng hồi năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ còn đi học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49 tuổi) có điện thoại di động, 89% đã truy cập Internet, 77% có smartphone và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số năm 2016 là 78%.

 

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm, tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75,000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập Internet tốc độ cao tại nhà vì lý do là giá cả. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

 

Có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng Internet chỉ sử dụng smartphone tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm 2018. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Trung tâm Nghiên cứu Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng. Trọng tâm vấn đề có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

57Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.