Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

02 Tháng Mười 20181:26 SA(Xem: 13360)
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi
Tỷ Lệ Sử Dụng Internet Và Smartphone Tại Mỹ Đang Giảm Đi

Tính đến tháng 10/2018, các công nghệ như điện thoại di động và Internet đã trở nên phổ biến khắp mọi nơi. Nhưng vấn đề là điện thoại di động và Internet hiện nay dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở Mỹ.

 

Theo nghiên cứu công nghệ mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu Pew, chỉ số sử dụng điện thoại di động và truy cập Internet chủ yếu đã không thay đổi kể từ nghiên cứu cuối cùng hồi năm 2016, cho thấy chúng đã đạt đến điểm bão hòa. Giống như hai năm trước, khoảng 95% người Mỹ còn đi học (trong đó có 99% ở lứa tuổi 18-49 tuổi) có điện thoại di động, 89% đã truy cập Internet, 77% có smartphone và 69% sử dụng mạng xã hội. Trong thực tế, việc sử dụng PC đã giảm - 73% số người có một máy tính, trong khi đó con số năm 2016 là 78%.

 

Điều này không có nghĩa là công nghệ đã hoàn toàn hết đất để phát triển, nhưng có thể phải đối mặt với các rào cản đòi hỏi phải có các giải pháp xã hội sâu hơn. Chẳng hạn, chi phí là một yếu tố trung tâm, tỷ lệ sở hữu máy tính cao nhất nằm trong số những người có thu nhập cao (75,000 USD trở lên) và khảo sát năm 2015 cho thấy 43% số người không truy cập Internet tốc độ cao tại nhà vì lý do là giá cả. Việc thiếu các tùy chọn gói băng thông rộng ở nông thôn cũng hạn chế việc tỷ lệ kết nối. Ngoài ra, những người lớn tuổi không phải lúc nào cũng cảm thấy thoải mái với công nghệ như những người trẻ hơn.

 

Có thể thấy một số biến động. Số lượng người dùng Internet chỉ sử dụng smartphone tăng từ 12% trong năm 2016 lên 20% trong năm 2018. Tuy nhiên, sự toàn năng tuyệt đối của một số công nghệ đã khiến Trung tâm Nghiên cứu Pew cân nhắc thay đổi câu hỏi khảo sát. Truy cập Internet đã trở nên thiết yếu gần giống như với điện năng. Trọng tâm vấn đề có thể sẽ là cách mọi người sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như trợ lý giọng nói và thiết bị nhà thông minh.

57Vote
41Vote
35Vote
24Vote
16Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.