Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

02 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 12896)
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.

 

Sự gia tăng tổng mức đầu tư của Porsche vào hoạt động đầu tư mạo hiểm trong 5 năm tiếp theo được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải tiếp cận với các xu hướng, các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp giai đoạn mới phát triển và tăng trưởng, có liên quan đến trải nghiệm khách hàng, tính di động và lối sống kỹ thuật số, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI và thực tế ảo Virtual Reality và thực tế tăng cường Augmented Reality.

 

Lutz Meschke, Phó chủ tịch và thành viên Ban điều hành về tài chính và Công nghệ thông tin tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ông cho biết: “Hiện nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi. Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác”

 

Đầu năm 2018, Porsche đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các phương tiện của hãng trong quan hệ đối tác với doanh nghiệp khởi nghiệp XAIN tại Berlin. Trong thông cáo báo chí, Porsche lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông thiểu số trong một công ty sử dụng blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

 

Vào tháng 03/2018, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết đang thử nghiệm loại tiền số dựa trên blockchain của hãng, MobiCoin. Và sẽ thưởng cho các tài xế về thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Cũng trong tháng 03/2018, một nhà sản xuất xe hơi khác của Đức, Audi, thông báo đã thử nghiệm công nghệ blockchain để xử lý phân phối tài chính và vật lý của hãng.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.