Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

02 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 13086)
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.

 

Sự gia tăng tổng mức đầu tư của Porsche vào hoạt động đầu tư mạo hiểm trong 5 năm tiếp theo được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải tiếp cận với các xu hướng, các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp giai đoạn mới phát triển và tăng trưởng, có liên quan đến trải nghiệm khách hàng, tính di động và lối sống kỹ thuật số, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI và thực tế ảo Virtual Reality và thực tế tăng cường Augmented Reality.

 

Lutz Meschke, Phó chủ tịch và thành viên Ban điều hành về tài chính và Công nghệ thông tin tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ông cho biết: “Hiện nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi. Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác”

 

Đầu năm 2018, Porsche đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các phương tiện của hãng trong quan hệ đối tác với doanh nghiệp khởi nghiệp XAIN tại Berlin. Trong thông cáo báo chí, Porsche lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông thiểu số trong một công ty sử dụng blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

 

Vào tháng 03/2018, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết đang thử nghiệm loại tiền số dựa trên blockchain của hãng, MobiCoin. Và sẽ thưởng cho các tài xế về thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Cũng trong tháng 03/2018, một nhà sản xuất xe hơi khác của Đức, Audi, thông báo đã thử nghiệm công nghệ blockchain để xử lý phân phối tài chính và vật lý của hãng.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.