Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

02 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 12782)
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI
Porsche Tăng Đầu Tư Cho Các Công Nghệ Mới, Tập Trung Vào Blockchain Và AI

Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.

 

Sự gia tăng tổng mức đầu tư của Porsche vào hoạt động đầu tư mạo hiểm trong 5 năm tiếp theo được thúc đẩy bởi sự cần thiết phải tiếp cận với các xu hướng, các mô hình kinh doanh và công nghệ mới. Các khoản đầu tư sẽ nhằm vào các doanh nghiệp giai đoạn mới phát triển và tăng trưởng, có liên quan đến trải nghiệm khách hàng, tính di động và lối sống kỹ thuật số, cũng như các công nghệ tương lai bao gồm blockchain, AI và thực tế ảo Virtual Reality và thực tế tăng cường Augmented Reality.

 

Lutz Meschke, Phó chủ tịch và thành viên Ban điều hành về tài chính và Công nghệ thông tin tại Porsche AG, lưu ý rằng công ty phải thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh của họ để nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Ông cho biết: “Hiện nay, sự đổi mới đã được thúc đẩy đến một mức độ lớn bởi công nghệ và với các liên kết đến năng lực cốt lõi hiện tại của chúng tôi. Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ với các đối tác”

 

Đầu năm 2018, Porsche đã bắt đầu nghiên cứu việc sử dụng các ứng dụng blockchain trong các phương tiện của hãng trong quan hệ đối tác với doanh nghiệp khởi nghiệp XAIN tại Berlin. Trong thông cáo báo chí, Porsche lưu ý rằng Porsche Ventures đã là một cổ đông thiểu số trong một công ty sử dụng blockchain để quản lý lịch sử xe cổ.

 

Vào tháng 03/2018, Daimler AG, một hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng với các nhãn hiệu Mercedes-Benz và Smart, cho biết đang thử nghiệm loại tiền số dựa trên blockchain của hãng, MobiCoin. Và sẽ thưởng cho các tài xế về thói quen lái xe thân thiện với môi trường. Cũng trong tháng 03/2018, một nhà sản xuất xe hơi khác của Đức, Audi, thông báo đã thử nghiệm công nghệ blockchain để xử lý phân phối tài chính và vật lý của hãng.

51Vote
40Vote
31Vote
23Vote
14Vote
29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.