Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

04 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14720)
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.

 

Dịch vụ thuê xe scooter điện của Uber đã được tiến hành thử nghiệm không chính thức tại San Francisco, Los Angeles và Santa Monica vào năm 2017. Tuy nhiên, một số thành phố đã ban hành lệnh cấm cho đến khi các quy định mới được ban hành. Santa Monica là thành phố đầu tiên trong số đó chính thức cho phép dịch vụ của Uber hoạt động. Không chỉ cấp phép cho Uber, thành phố Santa Monica cũng cấp phép cho dịch vụ thuê scooter của Bird, Lime và đối thủ cạnh tranh Lyft.

 

Những chiếc xe scooter điện có thể được xác định vị trí thông qua ứng dụng Uber. Nó mất phí 1 USD để mở khóa và sau đó sẽ tính 0.15 USD cho mỗi một phút đi xe. Tuy nhiên, 5 phút đầu sẽ không bị tính phí. Sau khi hoàn thành chuyến đi, khách hàng sẽ được hướng dẫn để đỗ xe đúng nơi quy định. Nếu không đỗ xe theo hướng dẫn, khách hàng sẽ bị phạt 25 USD.

 

Để thu hút người dùng mới, Uber cũng đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ cho thuê xe scooter điện của hãng đến ngày 07/10/2018. Những chiếc scooter điện của Uber được sản xuất bởi Ninebot, công ty mẹ của Segway có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Giá mỗi chiếc scooter dao động trong khoảng 300 - 400 USD, tùy loại xe.

 

Dịch vụ mới của Uber cũng có một số tính năng thú vị. Ví dụ như khi đã đặt một chiếc scooter cách khoảng 50m, nhưng trên đường đi lại bắt gặp một chiếc scooter khác gần hơn, người dùng có thể thay đổi lựa chọn của mình ngay lập tức. Uber cho biết đây là tính năng mà các đối thủ khác không có.

 

Những chiếc scooter điện hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí của nhiều thành phố lớn trên thế giới. Đây cũng là một cách trải nghiệm thú vị, khi người dùng cần di chuyển những quãng đường ngắn và không muốn đặt cả một chiếc xe hơi.

513Vote
41Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.