Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

03 Tháng Mười 20181:27 SA(Xem: 14267)
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.

 

Ngoài tiềm năng áp dụng cho các thiết bị kiểu đồng hồ thông minh, nhóm nghiên cứu cũng đề cao khả năng áp dụng dạng pin mới vào các thiết bị y tế nhỏ chuyên theo dõi các chỉ số của bệnh nhân.

 

Vấn đề lớn nhất của tất cả các dạng đồng hồ thông minh hiện nay vẫn luôn là pin chứ không phải là việc có tích hợp hay không các công nghệ như đo nhịp tim, EKG hay fall detection... . Trong quá trình thử nghiệm nhóm đã tạo 1 mẫu thiết bị đeo tay có khả năng lưu được 300 mA và 1.1W mà độ thất thoát trong 1 lần sạc chỉ là 3% trong 1 năm. Nhóm nghiên cứu cho biết, khi hoàn thành, nó hứa hẹn sẽ là công nghệ giúp thay đổi hoàn toàn thị trường smartwatch cũng như các thiết bị y tế nhỏ.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.