Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

03 Tháng Mười 20181:27 SA(Xem: 14490)
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.

 

Ngoài tiềm năng áp dụng cho các thiết bị kiểu đồng hồ thông minh, nhóm nghiên cứu cũng đề cao khả năng áp dụng dạng pin mới vào các thiết bị y tế nhỏ chuyên theo dõi các chỉ số của bệnh nhân.

 

Vấn đề lớn nhất của tất cả các dạng đồng hồ thông minh hiện nay vẫn luôn là pin chứ không phải là việc có tích hợp hay không các công nghệ như đo nhịp tim, EKG hay fall detection... . Trong quá trình thử nghiệm nhóm đã tạo 1 mẫu thiết bị đeo tay có khả năng lưu được 300 mA và 1.1W mà độ thất thoát trong 1 lần sạc chỉ là 3% trong 1 năm. Nhóm nghiên cứu cho biết, khi hoàn thành, nó hứa hẹn sẽ là công nghệ giúp thay đổi hoàn toàn thị trường smartwatch cũng như các thiết bị y tế nhỏ.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.