Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

03 Tháng Mười 20181:27 SA(Xem: 14578)
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh
Đại Học Fraunhofer Đang Phát Triển Dòng Pin Mới Dành Cho Thiết Bị Đeo Thông Minh

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.

 

Ngoài tiềm năng áp dụng cho các thiết bị kiểu đồng hồ thông minh, nhóm nghiên cứu cũng đề cao khả năng áp dụng dạng pin mới vào các thiết bị y tế nhỏ chuyên theo dõi các chỉ số của bệnh nhân.

 

Vấn đề lớn nhất của tất cả các dạng đồng hồ thông minh hiện nay vẫn luôn là pin chứ không phải là việc có tích hợp hay không các công nghệ như đo nhịp tim, EKG hay fall detection... . Trong quá trình thử nghiệm nhóm đã tạo 1 mẫu thiết bị đeo tay có khả năng lưu được 300 mA và 1.1W mà độ thất thoát trong 1 lần sạc chỉ là 3% trong 1 năm. Nhóm nghiên cứu cho biết, khi hoàn thành, nó hứa hẹn sẽ là công nghệ giúp thay đổi hoàn toàn thị trường smartwatch cũng như các thiết bị y tế nhỏ.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.