AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

03 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 13092)
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain
AT&T Đầu Tư Nghiên Cứu Các Giải Pháp Blockchain Với Microsoft Azure, IBM Blockchain

Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng Internet và điện thoại AT&T đã thiết kế một bộ các giải pháp blockchain tương thích với cả công nghệ của IBM và Microsoft để giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, chi phí và giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp khác. Công ty đã thử nghiệm chương trình từ tháng 2 năm 2018.

 

Trong một bài đăng trên blog, công ty thông báo: “Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng liên kết giữa các điểm biên bằng công nghệ blockchain. Các giải pháp Internet of Things bổ sung khả năng tự động hóa và giám sát quan trọng. Nhóm tư vấn của AT&T có thể thiết kế, triển khai và quản lý các giải pháp blockchain”.

 

Bằng cách làm việc với IBM, AT&T cho biết các giải pháp có thể ghi lại dữ liệu trên nền tảng Blockchain của IBM, nơi có nhiều mạng hoạt động và hỗ trợ cho truy xuất nguồn gốc, hậu cần và chuỗi cung ứng. AT&T cũng tích hợp trung tâm vận hành quản lý tài sản của hãng với Mạng Maximo của IBM trên Blockchain và Maximo Asset Health Insights để cung cấp mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ an toàn hơn cho các công ty quản lý tài sản cơ sở hạ tầng.

 

Ngoài ra, AT&T còn tích hợp với công nghệ blockchain của Microsoft Azure, hỗ trợ nhiều giao thức sổ cái doanh nghiệp bao gồm Fabric, Corda, Quorum và Ethereum và cung cấp các cấu trúc mạng máy tính khác nhau cho cả các thành viên đơn lẻ, đa thành viên và công ty phát triển/kiểm thử. AT&T tin tưởng quan hệ đối tác với Microsoft sẽ mang lại thêm một lớp minh bạch để gia tăng danh sách các chuỗi cung ứng.

 

Theo Mark Wright, Phó chủ tịch dịch vụ truyền thông và tài trợ tại AT&T, sự minh bạch hơn nữa là một trong những mục tiêu lớn nhất của công ty. Khách hàng làm việc trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe sẽ có thể sử dụng công nghệ mới để số hóa và tự động hóa quy trình kinh doanh. AT&T cho biết sẽ có nguồn lực tốt hơn nhằm theo dõi thông tin và quản lý hàng hóa từ khi sáng tạo cho đến khi giao hàng, đồng thời giữ cho các thư mục được cập nhật và bảo mật. Điều này có thể làm giảm sự lãng phí, tồn kho dư thừa và vi phạm thông tin cá nhân tiềm tàng.

 

Andy Daudelin, Phó Chủ tịch của Liên minh phát triển kinh doanh cho AT&T Business, chia sẻ: “Blockchain không chỉ là bitcoin hay tiền mã hóa. Nó đang thay đổi cách nhiều công ty tiến hành kinh doanh. Blockchain cải thiện bảo mật và cho phép quản lý tốt hơn các giao dịch thông qua các quy trình phức tạp. Sử dụng mạng lưới toàn cầu và khả năng Internet of Things của chúng tôi, AT&T tăng cường blockchain bằng cách cung cấp những giải pháp giữa các điểm biên bằng tự động theo dõi và thậm chí có thể giám sát các điều kiện môi trường trong suốt quá trình”.

 

Đây không phải là liên doanh đầu tiên của AT&T vào lãnh địa blockchain. Công ty đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain vào tháng 11/2016 cho một sản phẩm phân phối nội dung, có thể cung cấp nội dung trong khi xác minh ghi danh thông qua mô hình mạng node phân tán. Máy chủ sẽ hoạt động như một hộp cáp trong khi mang lại sự ổn định và bảo mật hơn cho các hệ thống hiện hành.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?