Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

04 Tháng Mười 20181:35 SA(Xem: 41981)
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.

 

Nhìn chung, Aquos Zero là một mẫu máy flagship xét cả về mặt thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình bên trong. Là chiếc điện thoại màn hình OLED đầu tiên của Sharp, Aquos Zero đồng thời cũng được quảng cáo là chiếc flagship nhẹ cân nhất thế giới khi chỉ nặng 146 gram. Sharp đã trang bị cho Aquos Zero một bộ khung làm từ hợp kim ma-giê, trong khi mặt lưng được làm từ carbon fibre. Màn hình máy có tai thỏ, cụm camera selfie nằm chính giữa rãnh khoét màn hình notch khá rộng, còn loa thoại nằm ngay trên đỉnh của đường rãnh. Màn hình máy uốn cong về hai cạnh bên giúp máy trông khá cân đối. Sharp cũng chuyển khe SIM lên góc trên của đỉnh máy, vì máy có màn hình uốn cong nên hai cạnh bên mỏng hơn so với hai cạnh trên dưới.

 

Về thông số, Aquos Zero được trang bị màn hình lớn 6.2 inch, độ phân giải 2992 x 1080 pixels, tỉ lệ 18.7:9, có khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3 và HDR, chip Snapdragon 845, RAM 6GB, và bộ nhớ lưu trữ 128GB. Về camera, Sharp Aquos Zero chỉ có một camera ở mặt sau, độ phân giải 22.6MP, camera trước 8MP. Mặt lưng máy còn có một cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại. Thiết bị sẽ chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie ngay khi xuất xưởng, dung lượng pin 3130mAh.

 

Ngoài ra, Aquos Zero đạt chỉ số chống nước và bụi IP68 và hỗ trợ công nghệ hiển thị hình ảnh Dolby Vision cùng công nghệ âm thanh stereo Dolby Atmos. Hiện Sharp chưa công bố chi tiết mức giá của máy. Tuy nhiên, Aquos Zero sẽ chính thức được bán ra tại Nhật Bản vào mùa đông 2018.

514Vote
47Vote
310Vote
210Vote
18Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.