Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

04 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14877)
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên
Uber Ra Mắt Dịch Vụ Cho Thuê Xe Scooter Điện Đầu Tiên

Khoảng đầu tháng 10/2018, Uber chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê xe scooter điện đầu tiên của hãng tại thành phố Santa Monica, California. Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới của Uber, thêm lựa chọn cho khách hàng bên cạnh các dịch vụ đi nhờ xe hơi và xe hai bánh trước đây.

 

Dịch vụ thuê xe scooter điện của Uber đã được tiến hành thử nghiệm không chính thức tại San Francisco, Los Angeles và Santa Monica vào năm 2017. Tuy nhiên, một số thành phố đã ban hành lệnh cấm cho đến khi các quy định mới được ban hành. Santa Monica là thành phố đầu tiên trong số đó chính thức cho phép dịch vụ của Uber hoạt động. Không chỉ cấp phép cho Uber, thành phố Santa Monica cũng cấp phép cho dịch vụ thuê scooter của Bird, Lime và đối thủ cạnh tranh Lyft.

 

Những chiếc xe scooter điện có thể được xác định vị trí thông qua ứng dụng Uber. Nó mất phí 1 USD để mở khóa và sau đó sẽ tính 0.15 USD cho mỗi một phút đi xe. Tuy nhiên, 5 phút đầu sẽ không bị tính phí. Sau khi hoàn thành chuyến đi, khách hàng sẽ được hướng dẫn để đỗ xe đúng nơi quy định. Nếu không đỗ xe theo hướng dẫn, khách hàng sẽ bị phạt 25 USD.

 

Để thu hút người dùng mới, Uber cũng đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt, sẽ hoàn toàn miễn phí dịch vụ cho thuê xe scooter điện của hãng đến ngày 07/10/2018. Những chiếc scooter điện của Uber được sản xuất bởi Ninebot, công ty mẹ của Segway có trụ sở chính tại Bắc Kinh. Giá mỗi chiếc scooter dao động trong khoảng 300 - 400 USD, tùy loại xe.

 

Dịch vụ mới của Uber cũng có một số tính năng thú vị. Ví dụ như khi đã đặt một chiếc scooter cách khoảng 50m, nhưng trên đường đi lại bắt gặp một chiếc scooter khác gần hơn, người dùng có thể thay đổi lựa chọn của mình ngay lập tức. Uber cho biết đây là tính năng mà các đối thủ khác không có.

 

Những chiếc scooter điện hứa hẹn sẽ giúp cải thiện tình trạng tắc đường và ô nhiễm không khí của nhiều thành phố lớn trên thế giới. Đây cũng là một cách trải nghiệm thú vị, khi người dùng cần di chuyển những quãng đường ngắn và không muốn đặt cả một chiếc xe hơi.

513Vote
41Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.