Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

04 Tháng Mười 20181:35 SA(Xem: 42481)
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.

 

Nhìn chung, Aquos Zero là một mẫu máy flagship xét cả về mặt thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình bên trong. Là chiếc điện thoại màn hình OLED đầu tiên của Sharp, Aquos Zero đồng thời cũng được quảng cáo là chiếc flagship nhẹ cân nhất thế giới khi chỉ nặng 146 gram. Sharp đã trang bị cho Aquos Zero một bộ khung làm từ hợp kim ma-giê, trong khi mặt lưng được làm từ carbon fibre. Màn hình máy có tai thỏ, cụm camera selfie nằm chính giữa rãnh khoét màn hình notch khá rộng, còn loa thoại nằm ngay trên đỉnh của đường rãnh. Màn hình máy uốn cong về hai cạnh bên giúp máy trông khá cân đối. Sharp cũng chuyển khe SIM lên góc trên của đỉnh máy, vì máy có màn hình uốn cong nên hai cạnh bên mỏng hơn so với hai cạnh trên dưới.

 

Về thông số, Aquos Zero được trang bị màn hình lớn 6.2 inch, độ phân giải 2992 x 1080 pixels, tỉ lệ 18.7:9, có khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3 và HDR, chip Snapdragon 845, RAM 6GB, và bộ nhớ lưu trữ 128GB. Về camera, Sharp Aquos Zero chỉ có một camera ở mặt sau, độ phân giải 22.6MP, camera trước 8MP. Mặt lưng máy còn có một cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại. Thiết bị sẽ chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie ngay khi xuất xưởng, dung lượng pin 3130mAh.

 

Ngoài ra, Aquos Zero đạt chỉ số chống nước và bụi IP68 và hỗ trợ công nghệ hiển thị hình ảnh Dolby Vision cùng công nghệ âm thanh stereo Dolby Atmos. Hiện Sharp chưa công bố chi tiết mức giá của máy. Tuy nhiên, Aquos Zero sẽ chính thức được bán ra tại Nhật Bản vào mùa đông 2018.

514Vote
47Vote
310Vote
210Vote
18Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.