Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h

04 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 12976)
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km h

Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.

 

Theo đó, toa tàu hoàn chỉnh của Hyperloop Transportation Technologies có chiều dài 32 mét và nặng 5 tấn. Thiết kế phần mui tàu rất nhọn và thon, theo yêu cầu khí động học để nó có thể chay ở tốc độ lên tới hàng nghìn km/h. Hyperloop Transportation Technologies cho biết đã sử dụng một loại vật liệu composite có tên Vibranium, được đặt theo tên siêu vật liệu trong truyện Marvel. Vibranium cứng hơn thép đến 10 lần.

 

Nhiều công ty đang hoàn thiện nguyên mẫu bao gồm ống chân không và thân tàu, cũng như đang thử nghiệm để nó có thể hoạt động ở vận tốc cực lớn, nhưng để đạt tới ngưỡng 1,200km/h mà Elon Musk mơ ước vẫn còn là một quá trình rất dài phía trước.

57Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).