Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h

04 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 13078)
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km/h
Thiết Kế Toa Hoàn Thiện Dành Cho Tàu Hyperloop Ở Tốc Độ 1200km h

Khoảng đầu tháng 10/2018, Hyperloop Transportation Technologies công bố toa tàu siêu tốc hoàn chỉnh dành để chở khách ở tốc độ lên tới 1200km/h. HTT cùng với Virgin Hyperloop One, là hai trong số những công ty đang phát triểu tàu siêu tốc chạy trong ống chân không lần đầu tiên được Elon Musk khởi xướng. Hyperloop Transportation Technologies cho biết sẽ sẵn sàng cho các tàu siêu tốc có khả năng chở khách vào năm 2019.

 

Theo đó, toa tàu hoàn chỉnh của Hyperloop Transportation Technologies có chiều dài 32 mét và nặng 5 tấn. Thiết kế phần mui tàu rất nhọn và thon, theo yêu cầu khí động học để nó có thể chay ở tốc độ lên tới hàng nghìn km/h. Hyperloop Transportation Technologies cho biết đã sử dụng một loại vật liệu composite có tên Vibranium, được đặt theo tên siêu vật liệu trong truyện Marvel. Vibranium cứng hơn thép đến 10 lần.

 

Nhiều công ty đang hoàn thiện nguyên mẫu bao gồm ống chân không và thân tàu, cũng như đang thử nghiệm để nó có thể hoạt động ở vận tốc cực lớn, nhưng để đạt tới ngưỡng 1,200km/h mà Elon Musk mơ ước vẫn còn là một quá trình rất dài phía trước.

57Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.