Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

04 Tháng Mười 20182:16 SA(Xem: 12346)
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook đã tìm ra được lãnh đạo mới cho Instagram, là Adam Mosseri. Theo Silicon Valley, Adam Mosseri từng là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và tham gia đội ngũ thiết kế News Feed tại Facebook trong gần 10 năm. Nhiều người cho rằng, người lãnh đạo mới của Instagram có thể sẽ biến mạng xã hội trở thành một nơi lộn xộn giống công ty mẹ Facebook hiện nay. Tuy nhiên, hai đồng sáng lập Instagram đã lên tiếng trấn an người dùng, Mosseri sẽ tiếp tục giữ đúng mọi giá trị vốn có của cộng đồng Instagram.

 

Facebook cho biết đã phải lựa chọn rất kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất và Mosseri, 35 tuổi là người đã đáp ứng được đầy đủ nhất các tiêu chí cho vai trò lãnh đạo Instagram. Trong bài đăng trên blog, đồng sáng lập Instagram Systrom cũng ca ngợi những phẩm chất và năng lực của Mosseri. Systrom cũng tin tưởng, Mosseri là người có tầm hiểu biết sâu sắc về các giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng.

 

Instagram ra mắt lần đầu vào năm 2010, trước khi được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram không có quảng cáo, và số lượng người dùng khoảng 31 triệu người. Tuy nhiên, kể từ khi thuộc về Facebook, Instagram đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 1 tỷ người dùng, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn và cả quảng cáo.

 

Ngoài ra, Instagram cũng là một điểm sáng trong bối cảnh Facebook liên tiếp dính phải các bê bối như tin giả tràn lan, xâm phạm quyền riêng tư,… Nhiều người dùng coi Instagram giống như một nơi có thể tự do làm điều mình thích mà không lo bị phán xét giống như Facebook. Tuy nhiên, với sự ra đi của hai đồng sáng lập, không ít người lo sợ rằng Instagram sẽ trở thành Facebook thứ hai.

52Vote
44Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.