Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

04 Tháng Mười 20182:16 SA(Xem: 12525)
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới
Facebook Bổ Nhiệm Lãnh Đạo Instagram Mới

Sự ra đi của Kevin Systrom và Mike Krieger là điều không mong muốn vì họ là những người đã tạo ra Instagram và phát triển nó trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên, có vẻ như sự ra đi là cần thiết trong bối cảnh họ không thể tìm được tiếng nói chung với CEO Mark Zuckerberg về chiến lược phát triển Instagram trong tương lai.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook đã tìm ra được lãnh đạo mới cho Instagram, là Adam Mosseri. Theo Silicon Valley, Adam Mosseri từng là Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm và tham gia đội ngũ thiết kế News Feed tại Facebook trong gần 10 năm. Nhiều người cho rằng, người lãnh đạo mới của Instagram có thể sẽ biến mạng xã hội trở thành một nơi lộn xộn giống công ty mẹ Facebook hiện nay. Tuy nhiên, hai đồng sáng lập Instagram đã lên tiếng trấn an người dùng, Mosseri sẽ tiếp tục giữ đúng mọi giá trị vốn có của cộng đồng Instagram.

 

Facebook cho biết đã phải lựa chọn rất kỹ càng các ứng viên xuất sắc nhất và Mosseri, 35 tuổi là người đã đáp ứng được đầy đủ nhất các tiêu chí cho vai trò lãnh đạo Instagram. Trong bài đăng trên blog, đồng sáng lập Instagram Systrom cũng ca ngợi những phẩm chất và năng lực của Mosseri. Systrom cũng tin tưởng, Mosseri là người có tầm hiểu biết sâu sắc về các giá trị và tầm quan trọng của cộng đồng.

 

Instagram ra mắt lần đầu vào năm 2010, trước khi được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Thời điểm đó, Instagram không có quảng cáo, và số lượng người dùng khoảng 31 triệu người. Tuy nhiên, kể từ khi thuộc về Facebook, Instagram đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 1 tỷ người dùng, có thêm nhiều tính năng hấp dẫn và cả quảng cáo.

 

Ngoài ra, Instagram cũng là một điểm sáng trong bối cảnh Facebook liên tiếp dính phải các bê bối như tin giả tràn lan, xâm phạm quyền riêng tư,… Nhiều người dùng coi Instagram giống như một nơi có thể tự do làm điều mình thích mà không lo bị phán xét giống như Facebook. Tuy nhiên, với sự ra đi của hai đồng sáng lập, không ít người lo sợ rằng Instagram sẽ trở thành Facebook thứ hai.

52Vote
44Vote
32Vote
24Vote
14Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.