Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

Saturday, October 6, 201812:00 AM(View: 12668)
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.

 

Những tên cướp hành động rất táo tợn, chúng thường đi theo nhóm lớn, mặc áo hoodie, trùm mũ kín đầu sau đó lao vào các cửa hàng của Apple để cướp các sản phẩm trưng bày. Sau vài giây, chúng tháo chạy và lên xe của đồng bọn chờ sẵn gần đó để tẩu thoát.

 

Theo kênh tin tức CBS Sacramento, việc tăng cường bảo mật tại Apple Store sẽ không sử dụng tiền thuế của nhà nước, vì nhà chức trách đã ký hợp đồng thỏa thuận bí mật với công ty. Các sĩ quan sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra và giám sát cửa hàng bán lẻ của Apple, đặc biệt họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn bảo vệ trung tâm thương mại khi phải giải quyết những vụ trộm, cướp và có thể gọi viện trợ khi gặp vấn đề lớn.

 

Những viên cảnh sát này sẽ làm việc ở các khu mua sắm tại Bay Area vào những dịp tổ chức sự kiện lớn hay kỳ nghỉ lễ. Hoạt động đang chứng minh hiệu quả vì Apple Store tại Roseville và Sacremento đều không xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
15Vote
2.927
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, May 20, 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
Wednesday, May 20, 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
Wednesday, May 20, 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
Wednesday, May 20, 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
Wednesday, May 20, 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
Wednesday, May 20, 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.