Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12691)
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.

 

Những tên cướp hành động rất táo tợn, chúng thường đi theo nhóm lớn, mặc áo hoodie, trùm mũ kín đầu sau đó lao vào các cửa hàng của Apple để cướp các sản phẩm trưng bày. Sau vài giây, chúng tháo chạy và lên xe của đồng bọn chờ sẵn gần đó để tẩu thoát.

 

Theo kênh tin tức CBS Sacramento, việc tăng cường bảo mật tại Apple Store sẽ không sử dụng tiền thuế của nhà nước, vì nhà chức trách đã ký hợp đồng thỏa thuận bí mật với công ty. Các sĩ quan sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra và giám sát cửa hàng bán lẻ của Apple, đặc biệt họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn bảo vệ trung tâm thương mại khi phải giải quyết những vụ trộm, cướp và có thể gọi viện trợ khi gặp vấn đề lớn.

 

Những viên cảnh sát này sẽ làm việc ở các khu mua sắm tại Bay Area vào những dịp tổ chức sự kiện lớn hay kỳ nghỉ lễ. Hoạt động đang chứng minh hiệu quả vì Apple Store tại Roseville và Sacremento đều không xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.