Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12818)
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store
Apple Nhờ Cảnh Sát Để Bảo Vệ Apple Store

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.

 

Những tên cướp hành động rất táo tợn, chúng thường đi theo nhóm lớn, mặc áo hoodie, trùm mũ kín đầu sau đó lao vào các cửa hàng của Apple để cướp các sản phẩm trưng bày. Sau vài giây, chúng tháo chạy và lên xe của đồng bọn chờ sẵn gần đó để tẩu thoát.

 

Theo kênh tin tức CBS Sacramento, việc tăng cường bảo mật tại Apple Store sẽ không sử dụng tiền thuế của nhà nước, vì nhà chức trách đã ký hợp đồng thỏa thuận bí mật với công ty. Các sĩ quan sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra và giám sát cửa hàng bán lẻ của Apple, đặc biệt họ sẽ hoạt động hiệu quả hơn bảo vệ trung tâm thương mại khi phải giải quyết những vụ trộm, cướp và có thể gọi viện trợ khi gặp vấn đề lớn.

 

Những viên cảnh sát này sẽ làm việc ở các khu mua sắm tại Bay Area vào những dịp tổ chức sự kiện lớn hay kỳ nghỉ lễ. Hoạt động đang chứng minh hiệu quả vì Apple Store tại Roseville và Sacremento đều không xảy ra bất cứ sự việc đáng tiếc nào.

56Vote
43Vote
34Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.