Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không

05 Tháng Mười 20181:50 SA(Xem: 12121)
Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không
Lý Do Vì Sao Mỹ Chấp Thuận Bitcoin Futures, Còn Bitcoin ETF Thì Không

Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.

 

Trong khi Bitcoin là một mặt hàng, các bitcoin ETF có thể coi là chứng khoán - thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC, nhưng để Bitcoin ETF được tạo lập cần sự phối hợp của cả CFTC và SEC. Trước đó, SEC và CFTC đã không đưa ra được quan điểm chung về Bitcoin ETF trong kì họp hồi tháng 08/2018. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giancarlo giải thích sự khác biệt: “Chúng tôi là các cơ quan lâu đời, các quy chế của chúng tôi được viết vào những năm 1930”, ông cho biết thêm rằng hai cơ quan đang cố gắng làm việc với các đạo luật được viết khi không có sự đổi mới nào tồn tại hiện nay.

 

Giancarlo chia sẻ: “Hơn nữa, về phần SEC, việc giám sát của họ là giám sát thị trường vốn. Còn chúng tôi, tại CFTC, trọng tâm của chúng tôi là trên thị trường phòng vệ rủi ro và chúng tôi luôn tập trung vào các phái sinh và rất nhiều trong số đó là giao dịch tổ chức. Nên chúng tôi tập trung vào đầu tư tổ chức, còn họ tập trung vào bán lẻ”. CFTC có toàn quyền quyết định đối với Bitcoin Futures và cơ quan đã chấp thuận loại hình hợp đồng tương lai.

 

10 năm tiếp theo, 2/3 số quốc gia trên thế giới sẽ không cần tiền tệ riêng

 

Giancarlo nhận định: “Chính Mỹ đã triển khai các công cụ phái sinh Bitcoin đầu tiên, với giao dịch bitcoin futures trên CME cùng các tùy chọn bitcoin và thanh toán bù trừ Bitcoin – chúng ta đang đi trước thế giới. Không hề có nghi ngờ gì khi nước Mỹ đang dẫn đầu trong một số lĩnh vực”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng có những lĩnh vực đổi mới khác Mỹ nên tận dụng một cách tiếp cận thận trọng và thông minh hơn, giống như Quốc hội Mỹ đã làm từ 20 năm trước, trong những ngày đầu tiên của Internet.

 

Để đáp lại một câu hỏi về tương lai tiền mã hóa sẽ như thế nào trong hai năm tiếp theo, ông trả lời: “Cá nhân tôi nghĩ rằng tiền mã hóa sẽ còn tồn tại lâu dài. Tôi không chắc rằng chúng sẽ cạnh tranh với đồng USD hay các loại tiền tệ khác, nhưng có một phần của thế giới thực sự đang khao khát các đồng tiền chức năng mà họ không thể tìm thấy trong tiền tệ quốc gia của mình. Có 140 quốc gia trên thế giới, và mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ riêng. Có lẽ hai phần ba trong số chúng không đáng chất liệu Polyme mà chúng được in lên. Tiền ảo có thể giải quyết một số vấn đề, dù là Bitcoin hay đồng tiền mã hóa khác”.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.