Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

05 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 141534)
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.

 

Một trong số đó là khả năng chỉ cần sử dụng iPhone và Apple Watch để thanh toán và cấp quyền truy cập ở trường học – nơi thường yêu cầu học sinh/sinh viên phải xuất trình thẻ.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple tổ chức cuộc họp báo để công bố hãng đã kích hoạt tính năng mới cho các trường đại học Duke, đại học Alabama và đại học Oklahoma ở Mỹ. Sinh viên tại đây sẽ có thể ra vào ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng tập gym và tham gia các sự kiện tổ chức trong khuôn viên nhà trường, điểm danh trong lớp, … chỉ với chiếc iPhone hoặc Apple Watch của mình.

 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có thể mua bán ở các cửa hàng và hiệu sách trong nhà trường, hay trả tiền giặt là và sử dụng máy bán đồ tự động bằng Apple Pay. Trong tương lai gần, tiếp theo sẽ đến lượt các trường Đại học Johns Hopkins, Santa Clara và Temple tiến hành thử nghiệm tính năng mới "trước khi năm học kết thúc."

522Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.