Samsung Galaxy S10 Sẽ Trang Bị Bộ Xử Lý AI Riêng Biệt Hoàn Toàn Mới

08 Tháng Mười 20181:23 SA(Xem: 13886)
Samsung Galaxy S10 Sẽ Trang Bị Bộ Xử Lý AI Riêng Biệt Hoàn Toàn Mới
Samsung Galaxy S10 Sẽ Trang Bị Bộ Xử Lý AI Riêng Biệt Hoàn Toàn Mới

Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

 

Phần cứng hỗ trợ cho các nỗ lực AI có thể vẫn còn đang trong giai đoạn trứng nước, nhưng nếu các công ty lớn không bắt kịp nó ngay lúc này, họ có thể bị bỏ lại phía sau. Khoảng đầu tháng 10/2018, có vẻ như Samsung đang tìm ra chỗ đứng trong giai đoạn chuyển mình. Dù mới bắt tay vào nghiên cứu, nhưng theo nhiều nguồn tin khác nhau, công ty đã sẵn sàng cho thế hệ thứ hai của chip dành riêng cho bộ xử lý thần kinh Neural Processing Unit. Bằng chứng mới nhất là hồ sơ tiểu sử trên LinkedIn của một trong những nhân viên cũ của hãng.

 

Điều này có nghĩa là người dùng có thể kỳ vọng vi xử lý mới sẽ ra mắt trên Exynos 9820, con chip flagship sắp xuất hiện, và nhiều khả năng sẽ là chiếc Samsung Galaxy S10. Nó cũng sẽ xử lý các tác vụ của chip xử lý thị giác Vision Processing Unit hiện nay, thông qua phần cứng mới, được tối ưu và có nhiều chức năng hơn.

 

Tuy nhiên, khi được bán tại thị trường Mỹ, nơi Samsung phải sử dụng chip của Qualcomm, phần cứng mới cũng không bị bỏ qua. Hiện sau khi đã đưa bộ xử lý kỹ thuật số Hexagon DSP vào trong Snapdragon 845 dành cho các tác vụ âm thanh, hình ảnh và máy học, Qualcomm cũng đang tìm cách đưa một bộ Neural Processing Unit vào trong chipset flagship của riêng hãng. Tất cả các phần cứng mới nhiều khả năng sẽ có mặt trên Snapdragon 8150.

 

Đây không phải là động thái đáng ngạc nhiên của Samsung, mà gần như là hệ quả tất yếu. Công ty nổi tiếng với những nỗ lực nhằm cân bằng các tính năng giữa phiên bản thiết bị sử dụng chip Snapdragon và chip Exynos. Với việc Qualcomm đang nỗ lực phát triển theo hướng mới, Exynos sẽ không muốn bị bỏ lại phía sau.

 

Thực tế, toàn bộ ngành smartphone đang đặt nhiều nỗ lực vào khả năng xử lý bằng AI và phần cứng tương ứng để xử lý các khối lượng công việc. Cả Huawei và Apple dường như đang chiến đấu với nhau trong lĩnh vực chip AI, bằng những thiết lập Neural Processing Unit của riêng mình. Trong khi chip A12 Bionic có 8 lõi Neural Engine, có khả năng thực hiện đến 5,000 tỷ phép tính mỗi giây, chip Kirin 980 có "bộ não kép" Dual NPU có thể xử lý đến 4,500 hình ảnh mỗi phút.

 

Thị trường mới vẫn đang rộng mở, do chưa có một kịch bản tải công việc thống nhất và một thước đo phù hợp để so sánh trực tiếp cả hai với nhau. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng AI đang trở nên quan trọng hơn trong ngành công nghệ, đặc biệt là các thiết bị di động trong tương lai gần.

55Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2019
Quý vị cảm thấy mình ăn quá nhiều thịt, quá nhiều chất béo và đang cần thêm rau xanh để thanh lọc cơ thể? Hiểu được nỗi lo lắng của nhiều người, KFC đã nghiên cứu lại thực đơn của mình để giúp chúng trở nên lành mạnh hơn.
28 Tháng Tám 2019
Năm 2019, sự kiện mùa thu của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại thành phố New York. Khoảng cuối tháng 08/2019, Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời, phong cách khá đơn giản với câu “Save the date”, ngày 2 tháng 10 năm 2019 và logo Windows cách điệu.
28 Tháng Tám 2019
Hơn 10 năm trở lại đây, thuốc lá điện tử đã được bán như một lựa chọn thay thế an toàn hơn thuốc lá điếu truyền thống. Nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử hoàn toàn vô hại. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy hút thuốc lá điện tử có thể gây thiệt hại nặng đến sức khỏe. Khoảng giữa tháng 08/2019, 14 tiểu bang ở Mỹ đã báo cáo ít nhất 94 trường hợp mắc những bệnh phổi bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử. Một trong số các bệnh nhân đã tử vong.
28 Tháng Tám 2019
Trong khi đang làm nhiệm vụ trên trạm vũ trụ ISS, nữ phi hành gia Anne McClain đã bị vợ cũ là Summer Worden tố cáo hội nhập trái phép vào tài khoản ngân hàng và biết “người cũ” của mình mua sắm những gì, chi tiêu ra sao.
28 Tháng Tám 2019
Các phần mềm và ứng dụng luôn phải liên tục cập nhật, cải tiến hoặc bổ sung thêm những tính năng mới để có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể còn chưa sử dụng tới 50% những tính năng hiện có của các phần mềm.
28 Tháng Tám 2019
Dữ liệu hình ảnh từ Kính viễn vọng Không gian Hubble, Đài thiên văn Nam châu Âu và kính viễn vọng nhỏ trên Trái đất được kết hợp trong bức chân dung tuyệt đẹp của thiên hà xoắn ốc Messier 61 (M61).