Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai

08 Tháng Mười 20181:31 SA(Xem: 13705)
Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai
Apple Pencil Có Thể Sẽ Được Tích Hợp Công Nghệ Siêu Âm Trong Tương Lai

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.

 

Mục đích ban đầu của Apple khi sử dụng công nghệ cảm biến siêu âm có lẽ là để tăng độ nhạy của màn hình các thiết bị cảm ứng, trong đó có iPhone, iPad. Loại màn hình cảm ứng sử dụng đầu dò để truyền sóng siêu âm dọc theo bề mặt, sau đó tín hiệu sẽ được kiểm tra bởi một số cảm biến để xác định vị trí và kích thước của các đối tượng tác động. Ngoài ra, các cảm biến cũng có thể tính toán áp suất đang được áp dụng. Về cơ bản, cảm biến siêu âm có thể được sử dụng như một giải pháp để 3D Touch hiện nay.

 

Ngoài iPhone, iPad, công nghệ siêu âm có thể được Apple áp dụng cho cả Apple Pencil để tăng độ chính xác. Bằng cách phủ lên bút stylus nhiều cảm biến, nó có thể phát hiện ra cách người dùng đang cầm như thế nào. Với công nghệ mới, việc người dùng thay đổi lực cầm bút có thể dẫn đến việc thay đổi loại đầu bút hoặc độ dày của các nét khi vẽ hoặc viết bằng Apple Pencil.

 

Công nghệ siêu âm chắc chắn có thể cải thiện độ chính xác của Apple Pencil, nhưng đây mới chỉ là bằng sáng chế và chưa rõ khi nào Apple sẽ áp dụng nó vào các sản phẩm thực tế.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.