AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

08 Tháng Mười 20182:03 SA(Xem: 13139)
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn
AVITA Giới Thiệu Thiết Bị Giúp Vết Bỏng Lành Da Nhanh Hơn

Bị bỏng là một trong những tai nạn thường gặp nhất ở bất cứ đâu. Khoảng đầu tháng 10/2018, hãng AVITA Medical tại California đã được FDA duyệt để đưa một sản phẩm mới có tên là RECELL, có chức năng lấy các tế bào tự thân một cách dễ dàng và dự kiến sẽ được dùng trong điều trị cho các trường hợp bỏng nặng ở người lớn.

 

Cách thức hoạt động của RECELL được mô tả là sẽ lấy 1 phần da khỏe mạnh của người bị bỏng làm mẫu cho quá trình “Spray-on Skin”, sau khoảng 30 phút chuẩn bị, người dùng có thể sử dụng để xịt lên phần da bị bỏng. Quá trình chuẩn bị được mô tả là lấy phần da lành, cho vào dung dịch và xử lý để khi sản phẩm hoàn chỉnh sẽ có chứa các tế bào như keratinocyte, fibroblast và melanocytes, các tế bào có tác dụng giúp lành vết thương tự nhiên ở con người.

 

Điều này sẽ giúp các ca phẫu thuật chữa bỏng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì theo phương pháp cũ, sẽ có rất nhiều da lành bị lấy đi ở chỗ khác của cơ thể để phủ lên phần bị bỏng, với phương pháp phun xịt, diện tích da cần lấy rất nhỏ, tương ứng với khoảng 1/80 kích cỡ của vết thương, cũng có nghĩa là nạn nhân sẽ bớt đau đớn hơn, và về mặt tài chính cũng sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Một ưu điểm khác là do đây là dạng phun sương, nên khả năng tiếp cận các vị trí bỏng nhỏ hoặc khó xử lý cũng sẽ dễ dàng hơn so với cách truyền thống.

55Vote
42Vote
310Vote
23Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.