Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

08 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 12164)
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

Khoảng đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg đã đăng tải một bài viết cho rằng trong những bo mạch chủ trên các máy server được cung cấp bởi Supermicro đã bị tấn công phần cứng bằng một con chip nội gián siêu nhỏ. Các công ty lớn như Amazon hay Apple đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày, Apple đã gửi thư đến Quốc hội phủ định thông tin cáo buộc của Bloomberg.

 

Trang Reuter cho biết đã nhận được một bức thư mà Apple đã gửi đến Ủy ban Thương Mại của Thượng Viện Mỹ và Nhà Trắng Mỹ. Thư được viết bởi George Stathakopoulos, phó chủ tịch an toàn thông tin Apple. Trong thư, ông cho biết: “Các công cụ bảo mật độc quyền của Apple luôn luôn quét và kiểm tra lưu lượng dữ liệu gửi đi và đến hiện nay vẫn không tìm ra bất cứ dấu hiệu nào của mã độc”. Bên cạnh đó, Apple cho biết hãng chưa hề liên lạc với FBI về vấn đề và sẵn sàng đến chất vấn cùng các nghị sĩ trong những ngày tiếp theo.

 

Khi được Bloomberg yêu cầu bình luận về những cáo buộc được đưa ra trước đó, Apple đã tiến hành rà soát và kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt theo yêu cầu nhưng hãng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngại nào. Chính phủ Mỹ và Anh cũng đứng ra ủng hộ Apple. Hiện vụ việc vẫn đang diễn ra cực kỳ căng thẳng, các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.