Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

08 Tháng Mười 20182:33 SA(Xem: 13129)
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián
Apple Gửi Thư Đến Quốc Hội, Phủ Định Việc Bị Gắn Chip Nội Gián

Khoảng đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg đã đăng tải một bài viết cho rằng trong những bo mạch chủ trên các máy server được cung cấp bởi Supermicro đã bị tấn công phần cứng bằng một con chip nội gián siêu nhỏ. Các công ty lớn như Amazon hay Apple đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ngay sau đó vài ngày, Apple đã gửi thư đến Quốc hội phủ định thông tin cáo buộc của Bloomberg.

 

Trang Reuter cho biết đã nhận được một bức thư mà Apple đã gửi đến Ủy ban Thương Mại của Thượng Viện Mỹ và Nhà Trắng Mỹ. Thư được viết bởi George Stathakopoulos, phó chủ tịch an toàn thông tin Apple. Trong thư, ông cho biết: “Các công cụ bảo mật độc quyền của Apple luôn luôn quét và kiểm tra lưu lượng dữ liệu gửi đi và đến hiện nay vẫn không tìm ra bất cứ dấu hiệu nào của mã độc”. Bên cạnh đó, Apple cho biết hãng chưa hề liên lạc với FBI về vấn đề và sẵn sàng đến chất vấn cùng các nghị sĩ trong những ngày tiếp theo.

 

Khi được Bloomberg yêu cầu bình luận về những cáo buộc được đưa ra trước đó, Apple đã tiến hành rà soát và kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt theo yêu cầu nhưng hãng không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nghi ngại nào. Chính phủ Mỹ và Anh cũng đứng ra ủng hộ Apple. Hiện vụ việc vẫn đang diễn ra cực kỳ căng thẳng, các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang New York Times, một phiên tòa kéo dài 6 tuần đã kết thúc với quyết định cuối cùng của Thẩm phán Liên bang Richard J. Leon. Theo đó, quyết định chính thức từ tòa cho phép nhà mạng AT&T có thể tiến hành thỏa thuận sáp nhập với Time Warner, trong một thương vụ được định giá lên tới 85.4 tỷ USD.
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ford cùng Postmates, công ty giao hàng theo yêu cầu của Mỹ đang thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn tự động tại Miami trên những chiếc xe Transit.
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Electronic Time cho biết, LG và Samsung đã trình diễn một số mẫu màn hình có khả năng truyền tải âm thanh mà không cần loa thoại như truyền thống, mở ra một hướng đi không cần tới tai thỏ.
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.
13 Tháng Sáu 2018
Tháng 06/2018, Toshiba và Sharp đã công bố thương vụ bán lại mảng kinh doanh PC của Toshiba cho Sharp. Theo thỏa thuận, Sharp sẽ sở hữu 80.1% cổ phần của Toshiba Client Solutions, mảng kinh doanh PC của Toshiba, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 01/10/2018. Để sở hữu hơn 80.1% cổ phần, Sharp sẽ phải chi ra khoảng 36 triệu USD.
13 Tháng Sáu 2018
Hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân hiện nay là vấn đề năng lượng. Thông thường, các thiết bị cấy ghép sẽ được gắn sẵn 1 viên pin, hoặc phải kết nối dây ra ngoài cơ thể để cung cấp năng lượng, đi kèm nguy cơ như nhiễm trùng hay phải thay thế thiết bị khi hết pin. Khoảng giữa tháng 06/2018, các nhà khoa học tại MIT đang phát triển 1 hệ thống truyền năng lượng không dây qua sóng radio để xử lý vấn đề.