Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 16032)
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

Khoảng đầu tháng 10/2018, sau Facebook làm lộ dữ liệu dữ liệu của người dùng, Google cũng đã bị phát hiện về vụ việc tương tự. Điều đáng nói, sự việc đã diễn ra từ năm 2015 nhưng đến 2018 mới được phơi bày.

 

Theo trang Wall Street Journal, thông tin của hàng trăm người dùng trên mạng xã hội Google+ đã bị rò rỉ từ năm 2015. Tuy nhiên, Google đã giấu vụ việc trong im lặng. Được biết, đã có một lỗ hổng trong API, cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể truy cập vào profile và thông tin được dùng để hội nhập vào các ứng dụng thông qua tài khoản Google.

 

Không chỉ vậy, lỗ hổng còn cung cấp thông tin liên lạc của các cá nhân đã kết nối với bạn bè trên mạng xã hội ngay cả khi dữ liệu được thiết lập riêng tư. Theo ước tính sơ bộ, số người bị ảnh hưởng từ vụ bê bối lên đến gần 500,000 người với khoảng 438 ứng dụng đã truy xuất được dữ liệu. Sự cố chỉ được khắc phục vào tháng 03/2018, và đến tháng 10/2018 mới được trang Wall Street Journal báo cáo.

 

Để bảo vệ danh tiếng, Google đã giữ bí mật vụ việc. Điều quan ngại là liệu thông tin của hơn 500,000 người dùng bị ảnh hưởng đã được nhà phát triển nào thu thập và sử dụng cho mục đích gì. CEO Sundar Pichai sẽ phải điều trần trước Quốc hội. Trang Wall Street Journal còn cho biết mạng xã hội Google+ sẽ sớm bị đóng cửa, cùng với đó, Google cũng sẽ công bố những sự thay đổi chính sách quyền riêng tư của hãng.

516Vote
40Vote
32Vote
27Vote
11Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.