Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 16358)
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

Khoảng đầu tháng 10/2018, sau Facebook làm lộ dữ liệu dữ liệu của người dùng, Google cũng đã bị phát hiện về vụ việc tương tự. Điều đáng nói, sự việc đã diễn ra từ năm 2015 nhưng đến 2018 mới được phơi bày.

 

Theo trang Wall Street Journal, thông tin của hàng trăm người dùng trên mạng xã hội Google+ đã bị rò rỉ từ năm 2015. Tuy nhiên, Google đã giấu vụ việc trong im lặng. Được biết, đã có một lỗ hổng trong API, cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể truy cập vào profile và thông tin được dùng để hội nhập vào các ứng dụng thông qua tài khoản Google.

 

Không chỉ vậy, lỗ hổng còn cung cấp thông tin liên lạc của các cá nhân đã kết nối với bạn bè trên mạng xã hội ngay cả khi dữ liệu được thiết lập riêng tư. Theo ước tính sơ bộ, số người bị ảnh hưởng từ vụ bê bối lên đến gần 500,000 người với khoảng 438 ứng dụng đã truy xuất được dữ liệu. Sự cố chỉ được khắc phục vào tháng 03/2018, và đến tháng 10/2018 mới được trang Wall Street Journal báo cáo.

 

Để bảo vệ danh tiếng, Google đã giữ bí mật vụ việc. Điều quan ngại là liệu thông tin của hơn 500,000 người dùng bị ảnh hưởng đã được nhà phát triển nào thu thập và sử dụng cho mục đích gì. CEO Sundar Pichai sẽ phải điều trần trước Quốc hội. Trang Wall Street Journal còn cho biết mạng xã hội Google+ sẽ sớm bị đóng cửa, cùng với đó, Google cũng sẽ công bố những sự thay đổi chính sách quyền riêng tư của hãng.

516Vote
40Vote
32Vote
27Vote
11Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.