Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 15944)
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+
Google Đóng Cửa Mạng Xã Hội G+

Khoảng đầu tháng 10/2018, sau Facebook làm lộ dữ liệu dữ liệu của người dùng, Google cũng đã bị phát hiện về vụ việc tương tự. Điều đáng nói, sự việc đã diễn ra từ năm 2015 nhưng đến 2018 mới được phơi bày.

 

Theo trang Wall Street Journal, thông tin của hàng trăm người dùng trên mạng xã hội Google+ đã bị rò rỉ từ năm 2015. Tuy nhiên, Google đã giấu vụ việc trong im lặng. Được biết, đã có một lỗ hổng trong API, cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể truy cập vào profile và thông tin được dùng để hội nhập vào các ứng dụng thông qua tài khoản Google.

 

Không chỉ vậy, lỗ hổng còn cung cấp thông tin liên lạc của các cá nhân đã kết nối với bạn bè trên mạng xã hội ngay cả khi dữ liệu được thiết lập riêng tư. Theo ước tính sơ bộ, số người bị ảnh hưởng từ vụ bê bối lên đến gần 500,000 người với khoảng 438 ứng dụng đã truy xuất được dữ liệu. Sự cố chỉ được khắc phục vào tháng 03/2018, và đến tháng 10/2018 mới được trang Wall Street Journal báo cáo.

 

Để bảo vệ danh tiếng, Google đã giữ bí mật vụ việc. Điều quan ngại là liệu thông tin của hơn 500,000 người dùng bị ảnh hưởng đã được nhà phát triển nào thu thập và sử dụng cho mục đích gì. CEO Sundar Pichai sẽ phải điều trần trước Quốc hội. Trang Wall Street Journal còn cho biết mạng xã hội Google+ sẽ sớm bị đóng cửa, cùng với đó, Google cũng sẽ công bố những sự thay đổi chính sách quyền riêng tư của hãng.

516Vote
40Vote
32Vote
27Vote
11Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.