Microsoft Đầu Tư Cho Grab

10 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14982)
Microsoft Đầu Tư Cho Grab
Microsoft Đầu Tư Cho Grab

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft tuyên bố sẽ đầu tư một khoản tiền chưa được tiết lộ vào ứng dụng gọi xe Grab.

 

Theo đó, 2 công ty sẽ hợp tác về các dự án công nghệ trong những lĩnh vực như dữ liệu lớn và trí thông minh nhân tạo AI. Grab cũng sẽ sử dụng một lượng sản phẩm của Microsoft gồm dịch vụ điện toán đám mây Azure. Là một phần trong thỏa thuận, Grab sẽ cùng Microsoft triển khai những phương thức mới để nhận dạng khách hàng và lái xe sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt bằng trí thông minh nhân tạo.

 

Peggy Johnon, Phó chủ tịch Microsoft cho biết: “Chúng tôi bị cuốn hút bởi những công ty đang nổi lên từ khu vực Đông Nam Á. Thật tuyệt khi chứng kiến những gì họ làm được với công nghệ, trong cách họ áp dụng để giải quyết các vấn đề cho khách hàng của mình”. Microsoft từ chối tiết lộ số tiền của khoản đầu tư chiến lược, nhưng một nguồn tin được tờ FT tiết lộ con số có thể là 200 triệu USD.

 

Như vậy, trong năm 2018, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ Toyota và các nhà đầu tư tổ chức khác. Tính tới tháng 08/2018, hãng  đã huy động được 6 tỷ USD, định giá ở mức 11 tỷ USD. Cũng trong tháng 10/2018, trang Reuters cho biết Softbank cũng đang tiến gần tới thỏa thuận đầu tư 500 triệu USD vào Grab trong vòng huy động vốn mới nhất và mọi thủ tục có thể hoàn tất trong vài tuần tiếp theo. Những công ty đã đầu tư cho Grab hiện gồm có Softbank, Toyota và Didi Chuxing.

 

Đề cập tới thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft, chủ tịch Grab Ming Maa cho biết: “Chúng tôi không muốn bàn luận về kích thước của thương vụ, nhưng có một điều quan trọng hơn là chất lượng của các đối tác. Microsoft sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô xa hơn nữa”. Ông cũng cho biết thêm khoản đầu tư từ Microsoft sẽ được sử dụng để cải thiện sự an toàn và trải nghiệm cho người dùng.

513Vote
42Vote
36Vote
21Vote
11Vote
4.123
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.