Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

12 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13760)
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.

 

Open Invention Network đang cung cấp giấy phép sử dụng Linux cho hơn 2,400 công ty và cá nhân, từ những lập trình viên độc lập cho đến các công ty lớn như Google, IBM. Tất cả các đơn vị đều được phép sử dụng mọi bản quyền thuộc sở hữu của Open Invention Network cũng như bản quyền có trao đổi chéo giữa các thành viên Open Invention Network, tất cả đều miễn phí. Open Invention Network giúp giảm đáng kể rủi ro bị kiện tụng vì sử dụng Linux.

 

Việc Microsoft gia nhập Open Invention Network cho nhiều các lợi cho cả hai bên: Open Invention Network có được bộ sưu tập bằng sáng chế đồ sộ của Microsoft, còn Microsoft sẽ xây dựng được hình ảnh của hãng tốt hơn trong mắt cộng đồng mã nguồn mở. Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro pháp lý cho những công ty muốn dùng Linux trên hạ tầng đám mây Azure của Microsoft, vốn đang được định hướng thành một trong những trụ cột chính của công ty trong tương lai.

 

Trong khoảng 2 năm qua, Microsoft cũng rất tích cực trong việc ủng hộ phần mềm nguồn mở. Hãng đang thay đổi từ một công ty bảo thủ, khép kín trở thành một công ty được mọi người yêu thích.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.