Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

12 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13821)
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.

 

Open Invention Network đang cung cấp giấy phép sử dụng Linux cho hơn 2,400 công ty và cá nhân, từ những lập trình viên độc lập cho đến các công ty lớn như Google, IBM. Tất cả các đơn vị đều được phép sử dụng mọi bản quyền thuộc sở hữu của Open Invention Network cũng như bản quyền có trao đổi chéo giữa các thành viên Open Invention Network, tất cả đều miễn phí. Open Invention Network giúp giảm đáng kể rủi ro bị kiện tụng vì sử dụng Linux.

 

Việc Microsoft gia nhập Open Invention Network cho nhiều các lợi cho cả hai bên: Open Invention Network có được bộ sưu tập bằng sáng chế đồ sộ của Microsoft, còn Microsoft sẽ xây dựng được hình ảnh của hãng tốt hơn trong mắt cộng đồng mã nguồn mở. Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro pháp lý cho những công ty muốn dùng Linux trên hạ tầng đám mây Azure của Microsoft, vốn đang được định hướng thành một trong những trụ cột chính của công ty trong tương lai.

 

Trong khoảng 2 năm qua, Microsoft cũng rất tích cực trong việc ủng hộ phần mềm nguồn mở. Hãng đang thay đổi từ một công ty bảo thủ, khép kín trở thành một công ty được mọi người yêu thích.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: