Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

12 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13851)
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện
Microsoft Mở Hơn 60,000 Bằng Sáng Chế Để Giúp Linux Không Bị Kiện

Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft thông báo sẽ mở hơn 60,000 bằng sáng chế của hãng khi gia nhập vào Open Invention Network, một hiệp hội bản quyền mã nguồn mở lập ra để bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện về bằng sáng chế.

 

Open Invention Network đang cung cấp giấy phép sử dụng Linux cho hơn 2,400 công ty và cá nhân, từ những lập trình viên độc lập cho đến các công ty lớn như Google, IBM. Tất cả các đơn vị đều được phép sử dụng mọi bản quyền thuộc sở hữu của Open Invention Network cũng như bản quyền có trao đổi chéo giữa các thành viên Open Invention Network, tất cả đều miễn phí. Open Invention Network giúp giảm đáng kể rủi ro bị kiện tụng vì sử dụng Linux.

 

Việc Microsoft gia nhập Open Invention Network cho nhiều các lợi cho cả hai bên: Open Invention Network có được bộ sưu tập bằng sáng chế đồ sộ của Microsoft, còn Microsoft sẽ xây dựng được hình ảnh của hãng tốt hơn trong mắt cộng đồng mã nguồn mở. Nó cũng giúp loại bỏ rủi ro pháp lý cho những công ty muốn dùng Linux trên hạ tầng đám mây Azure của Microsoft, vốn đang được định hướng thành một trong những trụ cột chính của công ty trong tương lai.

 

Trong khoảng 2 năm qua, Microsoft cũng rất tích cực trong việc ủng hộ phần mềm nguồn mở. Hãng đang thay đổi từ một công ty bảo thủ, khép kín trở thành một công ty được mọi người yêu thích.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.