Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

12 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 13209)
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không  được tiết lộ.

 

Trên trang Weibo chính thức, Alipay cho biết đang liên lạc với Apple và cố gắng khắc phục sự cố. Alipay cũng cảnh báo tất cả khách hàng có liên kết các dịch vụ với tài khoản Apple ID, để giảm giới hạn giao dịch nhằm tránh việc tổn thất thêm. Nền tảng thanh toán WePay của Tencent cũng bị ảnh hưởng. Tencent cho biết, về việc phát hiện ra những hoạt động chuyển tiền bất thường từ những tài khoản có liên kết với Apple ID.

 

Cả Alibaba và Tencent đều cảnh báo các khách hàng nên thay đổi mật mã. Hiện họ vẫn chưa điều tra ra được vì sao những kẻ tấn công lại lấy được tài khoản Apple ID của khách hàng. Đây là tài khoản mà người dùng iPhone hoặc iPad ghi danh trên thiết bị, và mua các ứng dụng.

 

Đại diện của Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Alipay cho biết: “Vì Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bất kỳ người dùng nào có tài khoản Apple ID liên kết với các nền tảng thanh toán Alipay hoặc WePay đều dễ bị đánh cắp tiền”.

 

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến và thanh toán di động đang trở thành mục tiêu béo bở đối với hacker, do các dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Ant Financial là công ty tài chính thuộc Alibaba, có ước tính tổng giao dịch thanh toán hàng năm lên đến 17,000 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng giá trị thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Trong khi đó, nền tảng WePay của Tencent cũng không thua kém với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một trong những thành phần quan trọng của nền tảng mạng xã hội WeChat, rất phổ biến tại Trung Quốc.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?