Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

12 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 3391)
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không  được tiết lộ.

 

Trên trang Weibo chính thức, Alipay cho biết đang liên lạc với Apple và cố gắng khắc phục sự cố. Alipay cũng cảnh báo tất cả khách hàng có liên kết các dịch vụ với tài khoản Apple ID, để giảm giới hạn giao dịch nhằm tránh việc tổn thất thêm. Nền tảng thanh toán WePay của Tencent cũng bị ảnh hưởng. Tencent cho biết, về việc phát hiện ra những hoạt động chuyển tiền bất thường từ những tài khoản có liên kết với Apple ID.

 

Cả Alibaba và Tencent đều cảnh báo các khách hàng nên thay đổi mật mã. Hiện họ vẫn chưa điều tra ra được vì sao những kẻ tấn công lại lấy được tài khoản Apple ID của khách hàng. Đây là tài khoản mà người dùng iPhone hoặc iPad ghi danh trên thiết bị, và mua các ứng dụng.

 

Đại diện của Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Alipay cho biết: “Vì Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bất kỳ người dùng nào có tài khoản Apple ID liên kết với các nền tảng thanh toán Alipay hoặc WePay đều dễ bị đánh cắp tiền”.

 

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến và thanh toán di động đang trở thành mục tiêu béo bở đối với hacker, do các dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Ant Financial là công ty tài chính thuộc Alibaba, có ước tính tổng giao dịch thanh toán hàng năm lên đến 17,000 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng giá trị thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Trong khi đó, nền tảng WePay của Tencent cũng không thua kém với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một trong những thành phần quan trọng của nền tảng mạng xã hội WeChat, rất phổ biến tại Trung Quốc.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).