Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

12 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 13297)
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không  được tiết lộ.

 

Trên trang Weibo chính thức, Alipay cho biết đang liên lạc với Apple và cố gắng khắc phục sự cố. Alipay cũng cảnh báo tất cả khách hàng có liên kết các dịch vụ với tài khoản Apple ID, để giảm giới hạn giao dịch nhằm tránh việc tổn thất thêm. Nền tảng thanh toán WePay của Tencent cũng bị ảnh hưởng. Tencent cho biết, về việc phát hiện ra những hoạt động chuyển tiền bất thường từ những tài khoản có liên kết với Apple ID.

 

Cả Alibaba và Tencent đều cảnh báo các khách hàng nên thay đổi mật mã. Hiện họ vẫn chưa điều tra ra được vì sao những kẻ tấn công lại lấy được tài khoản Apple ID của khách hàng. Đây là tài khoản mà người dùng iPhone hoặc iPad ghi danh trên thiết bị, và mua các ứng dụng.

 

Đại diện của Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Alipay cho biết: “Vì Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bất kỳ người dùng nào có tài khoản Apple ID liên kết với các nền tảng thanh toán Alipay hoặc WePay đều dễ bị đánh cắp tiền”.

 

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến và thanh toán di động đang trở thành mục tiêu béo bở đối với hacker, do các dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Ant Financial là công ty tài chính thuộc Alibaba, có ước tính tổng giao dịch thanh toán hàng năm lên đến 17,000 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng giá trị thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Trong khi đó, nền tảng WePay của Tencent cũng không thua kém với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một trong những thành phần quan trọng của nền tảng mạng xã hội WeChat, rất phổ biến tại Trung Quốc.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.