Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

12 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 13327)
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp
Alipay Và WePay Bị Hacker Tấn Công Nhờ Sử Dụng Apple ID Bị Đánh Cắp

Khoảng giữa tháng 10/2018, dịch vụ thanh toán Alipay của Alibaba và tập đoàn Tencent Holding đã đưa ra cảnh báo về một số trường hợp hacker sử dụng các tài khoản Apple ID bị đánh cắp, nhằm truy cập vào tài khoản thanh toán của khách hàng và có thể chuyển tiền tới tài khoản khác. Số tiền bị đánh cắp không  được tiết lộ.

 

Trên trang Weibo chính thức, Alipay cho biết đang liên lạc với Apple và cố gắng khắc phục sự cố. Alipay cũng cảnh báo tất cả khách hàng có liên kết các dịch vụ với tài khoản Apple ID, để giảm giới hạn giao dịch nhằm tránh việc tổn thất thêm. Nền tảng thanh toán WePay của Tencent cũng bị ảnh hưởng. Tencent cho biết, về việc phát hiện ra những hoạt động chuyển tiền bất thường từ những tài khoản có liên kết với Apple ID.

 

Cả Alibaba và Tencent đều cảnh báo các khách hàng nên thay đổi mật mã. Hiện họ vẫn chưa điều tra ra được vì sao những kẻ tấn công lại lấy được tài khoản Apple ID của khách hàng. Đây là tài khoản mà người dùng iPhone hoặc iPad ghi danh trên thiết bị, và mua các ứng dụng.

 

Đại diện của Apple vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Alipay cho biết: “Vì Apple vẫn chưa thể giải quyết vấn đề, bất kỳ người dùng nào có tài khoản Apple ID liên kết với các nền tảng thanh toán Alipay hoặc WePay đều dễ bị đánh cắp tiền”.

 

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến và thanh toán di động đang trở thành mục tiêu béo bở đối với hacker, do các dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Ant Financial là công ty tài chính thuộc Alibaba, có ước tính tổng giao dịch thanh toán hàng năm lên đến 17,000 tỷ USD, chiếm hơn 50% tổng giá trị thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc. Trong khi đó, nền tảng WePay của Tencent cũng không thua kém với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Đây là một trong những thành phần quan trọng của nền tảng mạng xã hội WeChat, rất phổ biến tại Trung Quốc.

54Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.