Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9

12 Tháng Mười 20182:15 SA(Xem: 13732)
Vầng Sáng Giống “Tinh Vân” Được Tạo Ra Bởi Falcon 9
DSC08399-LrOut-Haidet1024

Caption: Image Credit & Copyright: Brian Haidet

 

Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc chuyển từ giai đoạn đầu tiên sang giai đoạn thứ hai, lúc này Falcon 9 đang bay qua bầu trời đêm sớm ở phía nam California. Sự lan rộng của các luồng sáng màu xanh và màu cam là khi tách biệt tầng thứ nhất ra khỏi tầng thứ hai, và kích hoạt tên lửa đẩy, lúc này ánh sáng Mặt trời vẫn còn mạnh. Còn điểm sáng bên dưới chính là tầng thứ hai đang lao đi theo hướng đối diện hoàn toàn với camera, tăng tốc đến vận tốc quỹ đạo và bay vào không gian. Bộ đẩy tạo thành hình chữ V ngược khi hướng tầng thứ nhất của Falcon 9 quay về nơi đáp ở mặt đất.

56Vote
40Vote
37Vote
210Vote
17Vote
2.630
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.