Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

15 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 14609)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

 

Được biết, hacker truy cập vào các dữ liệu thông qua một hệ thống lưu trữ hồ sơ du lịch của quan nhân viên. Hệ thống không được quản lý bởi Bộ mà do một nhà thầu bên thứ ba phụ trách. Tên của nhà thầu không được công bố.

 

Trung tá Joseph Buccino, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Ông tuyên bố chỉ một phần rất nhỏ trong tổng số quân nhân viên bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ là một tổ chức lớn. Hiện có 1.3 triệu quân nhân và 742,000 nhân viên dân sự đang làm việc cho Lầu Năm Góc. Tỷ lệ nhỏ mà Buccino nói tương đương tí nhất 30,000 người.

 

Con số nạn nhân chưa được đưa ra. Một nguồn tin chia sẻ rằng cuộc điều tra đang được tiến hành và con số cuối cùng có thể cao hơn đáng kể. Hiện phạm vi thực sự của vụ việc vẫn chưa được xác định. Dù mới được phát hiện, nhưng có thể sự xâm nhập diễn ra từ vài tháng qua mà không bị phát hiện. Vì cuộc điều tra đang được tiến hành nên Bộ Quốc phòng Mỹ chưa công bố tên nhà thầu quản lý hệ thống. Trung tá Buccino chia sẻ rằng Bộ đã thực hiện các bước cần thiết để nhà thầu ngừng hoạt động theo đúng hợp đồng.

55Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.