Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

15 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 781)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

 

Được biết, hacker truy cập vào các dữ liệu thông qua một hệ thống lưu trữ hồ sơ du lịch của quan nhân viên. Hệ thống không được quản lý bởi Bộ mà do một nhà thầu bên thứ ba phụ trách. Tên của nhà thầu không được công bố.

 

Trung tá Joseph Buccino, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Ông tuyên bố chỉ một phần rất nhỏ trong tổng số quân nhân viên bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ là một tổ chức lớn. Hiện có 1.3 triệu quân nhân và 742,000 nhân viên dân sự đang làm việc cho Lầu Năm Góc. Tỷ lệ nhỏ mà Buccino nói tương đương tí nhất 30,000 người.

 

Con số nạn nhân chưa được đưa ra. Một nguồn tin chia sẻ rằng cuộc điều tra đang được tiến hành và con số cuối cùng có thể cao hơn đáng kể. Hiện phạm vi thực sự của vụ việc vẫn chưa được xác định. Dù mới được phát hiện, nhưng có thể sự xâm nhập diễn ra từ vài tháng qua mà không bị phát hiện. Vì cuộc điều tra đang được tiến hành nên Bộ Quốc phòng Mỹ chưa công bố tên nhà thầu quản lý hệ thống. Trung tá Buccino chia sẻ rằng Bộ đã thực hiện các bước cần thiết để nhà thầu ngừng hoạt động theo đúng hợp đồng.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.