Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

15 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 14298)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

 

Được biết, hacker truy cập vào các dữ liệu thông qua một hệ thống lưu trữ hồ sơ du lịch của quan nhân viên. Hệ thống không được quản lý bởi Bộ mà do một nhà thầu bên thứ ba phụ trách. Tên của nhà thầu không được công bố.

 

Trung tá Joseph Buccino, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Ông tuyên bố chỉ một phần rất nhỏ trong tổng số quân nhân viên bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ là một tổ chức lớn. Hiện có 1.3 triệu quân nhân và 742,000 nhân viên dân sự đang làm việc cho Lầu Năm Góc. Tỷ lệ nhỏ mà Buccino nói tương đương tí nhất 30,000 người.

 

Con số nạn nhân chưa được đưa ra. Một nguồn tin chia sẻ rằng cuộc điều tra đang được tiến hành và con số cuối cùng có thể cao hơn đáng kể. Hiện phạm vi thực sự của vụ việc vẫn chưa được xác định. Dù mới được phát hiện, nhưng có thể sự xâm nhập diễn ra từ vài tháng qua mà không bị phát hiện. Vì cuộc điều tra đang được tiến hành nên Bộ Quốc phòng Mỹ chưa công bố tên nhà thầu quản lý hệ thống. Trung tá Buccino chia sẻ rằng Bộ đã thực hiện các bước cần thiết để nhà thầu ngừng hoạt động theo đúng hợp đồng.

55Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.