Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

15 Tháng Mười 20181:47 SA(Xem: 14898)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên
Bộ Quốc Phòng Mỹ Bị Hack, Rò Rỉ Dữ Liệu Cá Nhân Của Khoảng 30,000 Quân Nhân Viên

Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.

 

Được biết, hacker truy cập vào các dữ liệu thông qua một hệ thống lưu trữ hồ sơ du lịch của quan nhân viên. Hệ thống không được quản lý bởi Bộ mà do một nhà thầu bên thứ ba phụ trách. Tên của nhà thầu không được công bố.

 

Trung tá Joseph Buccino, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD), cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc. Ông tuyên bố chỉ một phần rất nhỏ trong tổng số quân nhân viên bị ảnh hưởng bởi vụ hack. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ là một tổ chức lớn. Hiện có 1.3 triệu quân nhân và 742,000 nhân viên dân sự đang làm việc cho Lầu Năm Góc. Tỷ lệ nhỏ mà Buccino nói tương đương tí nhất 30,000 người.

 

Con số nạn nhân chưa được đưa ra. Một nguồn tin chia sẻ rằng cuộc điều tra đang được tiến hành và con số cuối cùng có thể cao hơn đáng kể. Hiện phạm vi thực sự của vụ việc vẫn chưa được xác định. Dù mới được phát hiện, nhưng có thể sự xâm nhập diễn ra từ vài tháng qua mà không bị phát hiện. Vì cuộc điều tra đang được tiến hành nên Bộ Quốc phòng Mỹ chưa công bố tên nhà thầu quản lý hệ thống. Trung tá Buccino chia sẻ rằng Bộ đã thực hiện các bước cần thiết để nhà thầu ngừng hoạt động theo đúng hợp đồng.

55Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.