Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

16 Tháng Mười 20182:21 SA(Xem: 14804)
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019
Adobe Công Bố Bản Đầy Đủ Photoshop CC Dành Cho iPad Vào Năm 2019

Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.

 

Trong các sản phẩm di động tích hợp Creative Cloud trước đây, Adobe đã tập trung vào việc mang lại nhiều tính năng cụ thể của Photoshop cho người dùng iOS. Photoshop Express, Sketch, Mix và Fix, mỗi ứng dụng lại có những chức năng khá giới hạn, bị ràng buộc bởi hiệu năng của phần cứng di động. Adobe cho biết nhờ sức mạnh của những chiếc tablet và điện thoại tân tiến hiện nay, hãng đã có thể mang Photoshop với toàn bộ sức mạnh của nó ra khỏi mảng desktop.

 

Tại hội thảo, Adobe đã giới thiệu một phiên bản preview ban đầu của phần mềm, đồng thời sử dụng nó để xử lý một tập tin PSD nhiều layer, khá nặng, ngay trên iPad Pro với những thao tác áp dụng hiệu ứng và chỉnh sửa hình ảnh trong thời gian thực rất dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức. Khả năng tích hợp giữa ứng dụng và bút Apple Pencil cho phép việc chỉnh sửa ảnh, xóa hoặc nhân bản các chi tiết trở nên hiệu quả hơn hẳn.

 

Giống như desktop, Photoshop CC dành cho iPad có một thanh công cụ đầy đủ cùng giao diện quản lý layer với các công cụ, bộ lọc, các tùy chọn tinh chỉnh và mặt nạ mà những người dùng Photoshop đều đã quen thuộc. Những tính năng mới được đặt trong một giao diện người dùng được tối ưu cho kích cỡ iPad và màn hình đa chạm của máy, nhưng vẫn đảm bảo mọi thao tác vẫn giữ nguyên như trên desktop, đáp ứng yêu cầu của người dùng chỉnh ảnh lâu năm.

 

Những chỉnh sửa được thực hiện trên các tập tin PSD trên iPad sẽ được đồng bộ nhanh chóng qua Creative Cloud và xuất hiện trong phiên bản Photoshop cho desktop, nơi người dùng có thể tiếp tục mở và chỉnh sửa tập tin đó ngay lập tức. Vì cả hai ứng dụng đều sử dụng một nền tảng code, nên mỗi khi chuyển qua lại giữa các thiết bị, người dùng không phải thực hiện các thao tác xuất, chuyển đổi, hay tinh chỉnh lại các tập tin. Để phục vụ việc đồng bộ hóa, Adobe cũng giới thiệu Cloud Documents - một mảnh ghép mới cho Creative Cloud.

 

Nhằm mang lại phiên bản 1.0 đến tay người dùng nhanh hơn, Photoshop CC cho iPad sẽ ra mắt với một bộ tính năng nhỏ hơn, các tính năng khác sẽ được thêm vào dần sau này. Adobe không công bố lịch trình cụ thể khi nào ứng dụng sẽ thực sự được hoàn chỉnh.

 

Bên cạnh phiên bản iOS, Photoshop CC cho desktop cũng nhận được những cải tiến mới đáng kể, bao gồm tính năng Content-Aware Fill mạnh mẽ hơn, công cụ Frame mới giúp dễ dàng tạo mặt nạ và thay đổi kích cỡ hình ảnh. Một tính năng khác được giới thiệu là Symmetry Painting, cho phép người dùng tạo ra những nét cọ đối xứng qua một trục ảo.

 

Cuối cùng, shortcut hoàn tác (undo) của Photoshop đã được hiện đại hóa. Người dùng không còn phải nhớ shortcut Command-Option-Z để quay lại bước trước đó. Những thay đổi mới cùng với nhiều tính năng khác được giới thiệu, và khả năng đồng bộ các tập tin PSD qua đám mây sẽ dần được tung ra trong tương lai.

 

Ngoài ra, người dùng iPad có thể cũng sẽ hào hứng với Project Gemini, một ứng dụng dành riêng để vẽ mà Adobe tuyên bố sẽ cho phép sáng tạo nghệ thuật số - việc trước đây là bất khả thi.

5104Vote
490Vote
393Vote
282Vote
152Vote
3.3421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”