Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung

18 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14066)
Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung
Facebook Trừng Phạt Các Website Chuyên Ăn Cắp Nội Dung

Khoảng giữa tháng 10/2018, trả lời độc quyền TechCrunch, Facebook cho biết sẽ hiển thị ít liên kết trên bảng tin News Feed nếu có dấu hiệu về tính nguyên bản của nguồn tin hoặc dẫn đến các bài báo “giật tít câu view” hay những trang tràn ngập quảng cáo kém chất lượng. Quyết định được Facebook đưa ra sau khi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp người dùng cho thấy họ ghét các nội dung ăn cắp.

 

Nếu các liên kết xuất hiện ít hơn trên News Feed, lượng truy cập cũng thấp hơn, dẫn đến doanh thu ít đi và chủ nhân trang web không còn nhiều động lực sao chép bài báo, hình ảnh và video. Nó có thể tạo hiệu ứng chiếc ô, cải thiện nguồn tin trên mạng. Ví dụ về loại website sẽ bị giáng cấp trên News Feed: website “Latest Nigerian News” đã lấy một trong các bài báo trên TechCrunch và cùng với đó là hàng tá các quảng cáo. Facebook cho biết, quy định xuất bản mới sẽ cảnh báo các hãng tin bổ sung nội dung gốc hoặc giá trị cho những nội dung lấy lại nếu không muốn nhận trừng phạt của hãng.

 

Vậy làm thế nào Facebook xác định được nội dung là ăn cắp? Hệ thống của hãng sẽ so sánh nội dung văn bản của một trang với tất cả nội dung văn bản khác để tìm các điểm trùng hợp. Mức độ trùng lắp được dùng để dự đoán một trang có lấy nội dung từ trang khác hay không. Sau đó, nó sẽ kết hợp với mức độ “giật tít câu view” của website cũng như chất lượng và số lượng quảng cáo trên trang.

55Vote
41Vote
39Vote
24Vote
110Vote
2.629
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2018
Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem trực tuyến nhờ sự bùng phát của các công nghệ streaming. Theo đó, chỉ trong một tuần đầu tiên đã có 393 triệu trận đấu được stream thành công, tương đương 6.9 tỷ phút xem bóng đá trên 59 triệu ứng dụng cung cấp nội dung khác nhau.
06 Tháng Bảy 2018
Kỷ lục người sống lâu nhất được thiết lập năm 1997 bởi một cụ bà người Pháp tên là Jeanne Calment, qua đời ở tuổi 122. Cho đến năm 2018, vẫn chưa có ai phá được kỷ lục 122 tuổi, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc rằng liệu con người có thể sống được tới bao nhiêu tuổi. Các nhà nghiên cứu Ý đã nghiên cứu những người sống thọ, và cuối cùng cho rằng hiện tại loài người vẫn chưa đạt được tuổi thọ tối đa mà lẽ ra chúng ta phải được hưởng. Vì sao?
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Bloomberg, IBM đã ký một hợp đồng trị giá 1 tỷ AUD (khoảng 740 triệu USD) với chính phủ Australia về sử dụng Blockchain và các công nghệ mới khác để cải thiện bảo mật dữ liệu.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung Electronics đã công bố báo cáo lợi nhuận ước tính trong Q2/2018 với doanh thu 51.8 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động đạt 13.2 tỷ USD.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Samsung SDS – mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung – đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc và quốc tế.
06 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một lần nữa, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng phương thức xác thực bằng mật mã đang ngày càng trở nên mong manh hơn, thông qua một phát hiện mới cho thấy hacker có thể lợi dụng dư lượng nhiệt năng còn sót lại trên các phím bấm để tìm ra mật mã.